บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2555

งานโภชนาการ


 
1. นางอุบลรัตน์  ราชรักษ์                      หัวหน้างาน
2. นางสาวอัชชุมณี  ศรีธิ                        ผู้ช่วย

หน้าที่ความรับผิดชอบของบุคลากรในงานโภชนาการ
1.  จัดทำแผนพัฒนางาน/โครงการ แผนปฏิบัติราชการ ปฏิทินปฏิบัติงานเพื่อเสนอผู้บริหารจัดสรรงบประมาณสนับสนุน
2.   จัดโรงอาหารให้มีปริมาณเพียงพอกับผู้ใช้บริการ มีครุภัณฑ์ประจำโรงอาหาร อุปกรณ์ เครื่องดื่มเครื่องใช้ และเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างเพียงพอ มีสภาพการจัดโรงอาหารได้อย่างเหมาะสม  เช่น มีความสะอาด ถูกหลักอนามัย มีความเป็นระเบียบสวยงาม มีโต๊ะ เก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารสำหรับครูและนักเรียนอย่างเพียงพอ มีระบบการถ่ายเทอากาศที่ดี มีระบบการรักษาความสะอาดที่ดีได้มาตรฐาน
3.  กำหนดวิธีการ การคัดเลือกผู้ประกอบการจำหน่ายอาหาร ขนม ผลไม้ น้ำดื่ม เช่นการแต่งกายสวมชุดกันเปื้อน ใส่ผ้าคลุมผม การล้างถ้วย จาน ชาม ให้สะอาดถูกหลักอนามัย และกำหนดราคาจำหน่ายอาหาร คุณภาพอาหาร สุขภาพผู้ประกอบอาหาร ตลอดจนการใช้น้ำใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด
4.  รับผิดชอบตรวจตรา ดูแล การจัดน้ำดื่มที่สะอาดและถูกสุขลักษณะ
5.  วางแผนและดำเนินการในการบริการอาหารในกรณีที่โรงเรียนมีกิจกรรมในโอกาสต่าง ๆ เช่น งานเลี้ยงสังสรรค์  งานต้อนรับผู้มาเยือน
6.  พิจารณาลงโทษผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารที่กระทำผิดระเบียบหรือเงื่อนไขของโรงเรียนเพื่อเสนอฝ่ายผู้บริหาร
7.  จัดป้ายนิเทศ นิทรรศการห้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม
8.  ส่งเสริมวินัยในการบริโภคอาหาร
9.  มีการตรวจสุขภาพผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารประจำปี
10. ประเมินผลและติดตามผล สรุปรายงานประจำปี
11. ปฏิบัติหน้าที่อื่น  ๆ ที่ได้รับมอบหมาย

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น